Tần số remote cửa cuốn là gì và cách thức hoạt động của nó?

Posted on Tin tức 1104 lượt xem

Cửa cuốn và remote cửa cuốn ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi đối với các hộ gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, các chi tiết và thông số bên trong không phải ai cũng hiểu rõ. Để Atekco giúp bạn thực sự hiểu chính xác về thiết bị mình đang sử dụng, những thông tin về tần số remote cửa cuốn sau đây có thể cập nhật đầy đủ kiến thức cho bạn.

Cửa cuốn là gì?

Đây là một loại cửa đặc biệt. Nó bao gồm một hoặc nhiều thanh ngang được kết nối với nhau. Chất liệu của các thanh này là thép hoặc nhôm, tùy theo chất lượng. Như tên cho thấy, cửa hoạt động như một tấm đệm cuốn, đóng cửa sẽ làm thẳng thanh. Thay vào đó, thanh tự động cuộn xung quanh khi bạn mở cửa. Sự khác biệt này làm cho loại cửa cuốn con lăn nặng hơn đáng kể. Điều này làm tăng tính bảo mật và ổn định cho ngôi nhà của bạn. Đây cũng là lý do tại sao ngày càng có nhiều người thích lựa chọn sử dụng chúng.

Một chiếc cửa cuốn được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau: Thân cửa cuốn, ray định hướng, hộp chuyển động và bộ điều khiển tần số remote cửa cuốn. Mỗi bộ phận có chức năng và được làm từ những chất liệu khác nhau để tạo nên một hệ thống cửa cuốn chắc chắn bảo vệ cho ngôi nhà bạn.

Tần số remote cửa cuốn
Đây là loại thiết bị giúp vận hành cửa cuốn

Tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung vào hộp chuyển động và bộ điều khiển. Đây được coi là phần quan trọng nhất. Vì vậy, cấu tạo bên trong của nó cũng phức tạp nhất.

Thiết bị này hoạt động với sóng vô tuyến. Do đó mỗi thiết bị có một mã đọc khác nhau. Cửa sẽ tự động mở chỉ khi bạn tìm đúng mã. Hoạt động hoàn toàn dựa trên sóng vô tuyến làm cho các hộp điều khiển này phản hồi nhanh. Do đó, thông số quan trọng nhất mà chúng ta cần biết là tần số hoạt động của remote cửa cuốn. Vì vậy, hãy đọc phần tiếp theo để tìm hiểu tần số này có nghĩa là gì!

Tần số remote cửa cuốn là gì?

Tần số remote cửa cuốn là số dao động trong một giây. Do sự tồn tại của các loại tín hiệu khác nhau trong không gian, các thiết bị điện tử ngày nay sử dụng 2 nhóm chủ yếu là tín hiệu số và tín hiệu analog. Do đó, remote cửa cuốn truyền phát tín hiệu analog.

Tần số tín hiệu analog là số chu kỳ trên giây, tất cả các bộ điều khiển cửa cuốn tần số cố định nên sử dụng điều khiển tần số tương thích mới có thể điều khiển cửa hoạt động theo ý muốn.

Tần số remote là giá trị được định lượng của số lần dao động trong một giây của tín hiệu do điều khiển từ xa gửi đi. Tuy nhiên, remote cửa cuốn Việt Nam thường cố định và luôn phát ra một tần số cụ thể.

Remote cửa cuốn sở hữu bao nhiêu tần số?

Trong hầu hết các trường hợp, chìa khóa điều khiển cửa cuốn sử dụng băng tần số remote cửa cuốn vô tuyến hoặc sóng RF (là viết tắt của Radio Frequency trong tiếng Anh) phát sóng tín hiệu vô tuyến ở tần số từ 30KHZ đến 300.000mHz (300 GHz).

Việt Nam sử dụng điều khiển từ xa cho cửa cuốn với tần số nhất định. Thạch anh thường được sử dụng để cố định tần số. Việc này giúp cửa cuốn hoạt động chính xác và ổn định hơn.

Cửa cuốn điều khiển từ xa Việt Nam sử dụng các tần số rơi vào các khoảng phổ biến sau: 310MHZ, 315MHZ, 336MHZ, 350MHZ, 365MHZ, 433,92MHZ, 434MHz.

Làm sao để phân biệt được tần số của điều khiển từ xa cửa cuốn?

Sử dụng bảng sóng để tìm ra các tần số do điều khiển từ xa cửa cuốn của bạn phát ra đo lường. Thợ làm remote của cửa cuốn luôn có bảng sóng và bản sao điều khiển cửa cuốn để giúp bạn làm điều đó.

Nếu bạn đang sử dụng cửa cuốn, mà không có máy đo sóng, vui lòng kiểm tra thông số trên bộ phận thạch anh remote cửa cuốn của bạn hoặc đem ra trung tâm có chuyên môn gần nhất để được hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn mua nhầm remote có tần số khác so với cửa cuốn nhà bạn, việc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn chỉ cần thay thế ăng-ten trên hộp tín hiệu.

Cửa cuốn điều khiển bằng thiết bị thông minh

Ngoài các loại điều khiển tần số remote cửa cuốn thì còn có các loại điều khiển cửa cuốn bằng thiết bị thông minh qua điện thoại. Trong các loạt thiết bị điều khiển cửa cuốn thông minh hiện nay thì Lumi là một trong những hãng sản xuất hàng đầu của Việt Nam.

Tần số remote cửa cuốn
Thiết bị của Lumi với thiết kế hiện đại và sang trọng

Các sản phẩm của Lumi hướng đến sự thân thiện với người tiêu dùng. Linh hoạt trong việc vận hành cửa cuốn. Việc sử dụng sản phẩm của Lumi sẽ chuyển đổi không cần phải sử dụng các loại remote để mở cửa cuốn, mà sẽ sử dụng điện thoại để điều khiển hoạt động cửa cuốn.

Các sản phẩm của Lumi luôn cho thấy sự sang trọng và trang nhã về mặt hình thức. Cũng như thiết kế hiện đại chắc chắn sẽ phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Ngoài ra các thiết bị này còn được sản xuất bằng vật liệu chống cháy nổ. Cùng với đó là là việc cho phép người sử dụng theo dõi tình trạng cửa cuốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả gia đình.

Tổng kết

Qua bài viết trên Atekco hy vọng rằng người tiêu dùng đã có cái nhìn tổng quan nhất về tần số remote cửa cuốn. Cũng như cách thức hoạt động của thiết bị này. Mong rằng các bạn sẽ tìm được các sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế, cũng như  phục vụ đầy đủ về mặt đời sống của các bạn.

 

       

Nhà Thông Minh ATEKCO

"Chúng tôi cam kết và đảm bảo rằng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên tiện nghi, tiện ích, thông minh và hiện đại nhất."