Camera AI nhận diện khuôn mặt đang được xem là xu hướng của thế giới

Posted on Tin tức 610 lượt xem

Camera AI nhận diện khuôn mặt ngày càng có giá cả phải chăng. Đồng thời, chúng đang trở nên phức tạp hơn và giàu tính năng hơn. Một trong những nâng cấp quan trọng nhất đối với camera an ninh gia đình là tính năng nhận diện khuôn mặt trong hệ thống có sẵn. Hôm nay Atekco sẽ giới thiệu cho các bạn về thiết bị thông minh này nó có ý nghĩa như thế nào trong đời sống.

AI là gì?

Công nghệ AI hay còn được biết đến với cái tên là trí thông minh nhân tạo. Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp mô phỏng tư duy, khả năng học tập, hành vi… của con người và ứng dụng vào máy móc. Công nghệ này mô phỏng quá trình con người tư duy và tiếp thu kiến ​​thức cho máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính. 

Hiện nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ robot tự động đến robot thông minh nhân tạo.

camera AI nhận diện khuôn mặt
camera AI nhận diện khuôn mặt

AI nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào

Camera AI nhận diện khuôn mặt là một thiết bị nhận dạng hoặc xác nhận danh tính của một người qua khuôn mặt. Công nghệ này hoạt động bằng cách xác định và đo lường các đặc điểm khuôn mặt trong hình ảnh. 

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể xác định khuôn mặt trong hình ảnh hoặc video, xác định xem khuôn mặt xuất hiện trong hai hình ảnh có phải là cùng một người hay không hoặc tìm kiếm khuôn mặt trong kho hình ảnh hiện có. 

Các hệ thống bảo mật sinh trắc học sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để nhận dạng các cá nhân, trong quá trình triển khai hoặc đăng nhập của người dùng và tăng cường xác thực người dùng. Thiết bị di động và cá nhân cũng thường sử dụng công nghệ phân tích khuôn mặt để bảo mật thiết bị.

Ngưỡng tin cậy của công nghệ AI

Mỗi dự đoán mà hệ thống nhận dạng khuôn mặt sử dụng Camera AI nhận diện khuôn mặt đưa ra đều có mức ngưỡng tương ứng mà bạn có thể thay đổi. Thông thường, hầu hết các nhận diện tự động đều có tỷ lệ phần trăm cao, chẳng hạn như điểm tin cậy trên 99%. 

Các dữ liệu có điểm tin cậy thấp hơn được sử dụng để xem là nguồn dữ liệu tiềm năng gần nhất tiếp theo, sau đó được đánh giá thêm bởi những quá trình học hỏi và thử nghiệm.

Những tính năng giúp thiết bị trở thành công nghệ tương lai

AI đã và đang trở thành công nghệ hỗ trợ đắc lực với đời sống của con người. Vì thế nên các camera AI nhận diện khuôn mặt luôn có các thành tố sau:

Hiệu quả và an toàn cao

Nhận dạng khuôn mặt là một hệ thống xác minh nhanh chóng và hiệu quả. Công nghệ này nhanh và tiện lợi hơn so với các sinh trắc học khác như dấu vân tay hay quét võng mạc. Cũng có nhiều điểm bảo mật hơn trong nhận dạng khuôn mặt so với nhập mật khẩu hoặc mã PIN. Công nghệ hỗ trợ xác thực đa yếu tố để xác minh bảo mật bổ sung.

camera AI nhận diện khuôn mặt
Camera AI nhận diện khuôn mặt

Cải thiện độ chính xác về nhận diện

Nhận dạng khuôn mặt là một phương pháp xác định cá nhân chính xác hơn là chỉ sử dụng số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ gửi thư hoặc địa chỉ IP. Ví dụ, ngày nay, hầu hết các dịch vụ giao dịch từ chứng khoán đến tiền điện tử đều dựa vào camera AI nhận diện khuôn mặt để nhận dạng chính xác khách hàng và  bảo vệ tài sản của họ tốt hơn.

Dễ dàng hơn để tích hợp

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt tương thích và dễ dàng tích hợp với hầu hết các phần mềm bảo mật. Ví dụ: Điện thoại thông minh tích hợp camera trước hỗ trợ thuật toán nhận dạng khuôn mặt hoặc mã phần mềm.

Từ thiết bị Camera bình thường đến công nghệ AI tương thích

Sản phẩm AI Camera Hub đến từ nhà Lumi có thể biến loại camera thông thường đang gắn ở nhà bạn trở thành camera AI nhận diện khuôn mặt mà không cần thay đổi loại khác. Là 1 thiết bị điều khiển trung tâm, nó nhận hình ảnh từ hệ thống camera sau đó sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để xử lý hình ảnh gửi đến nhằm đưa ra các cảnh báo thông minh mà người vận hành cần bảo vệ tại các vị trí được bảo vệ. 

Ngoài ra, với chế độ trải nghiệm trong nhà, bạn có thể cài đặt hệ thống chiếu sáng hay giải trí thông minh với độ chính xác cao mà cảm biến thông thường không làm được.

Tổng kết

Camera AI nhận diện khuôn mặt đã ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống. Ngoài ra, tùy chọn Camera an ninh nhận dạng khuôn mặt tiên tiến và đáng tin cậy nhất có thể phân biệt bạn bè, hàng xóm và thành viên gia đình của bạn. Tìm hiểu khuôn mặt của họ và thông báo cho bạn nếu một trong số họ đến trước cửa nhà bạn. Atekco là đơn vị luôn đồng hành cùng các bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm an ninh thông minh, để bảo vệ cho gia đình của các bạn.

       

Nhà Thông Minh ATEKCO

"Chúng tôi cam kết và đảm bảo rằng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên tiện nghi, tiện ích, thông minh và hiện đại nhất."