Công tắc thông minh tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại

Posted on Tin tức 181 lượt xem

Công tắc thông minh hay Smart Switch – là công tắc điện tử hoạt động giống như công tắc điện tử truyền thống nhưng có thể điều khiển (bật/ tắt) qua internet bằng các thiết bị thông minh như remote, điện thoại, Alexa, trợ lý Google,… Công tắc thông minh cũng có một số ưu điểm bổ sung như giám sát các thiết bị đã tiêu thụ, lên lịch bật/tắt… Hôm nay Atekco sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại công tắc thông minh điều khiển tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại.

Sơ lược về hiệu năng của các công tắc thông minh

Trong nhà bạn thường có hai loại ổ cắm, loại nhỏ hơn (thường tối đa 6A) để chạy các thiết bị nhỏ như quạt, TV, sạc, dàn âm thanh, đèn, v.v.) và loại nặng hơn (thường là 16A | hay còn gọi là một phích cắm điện) được sử dụng để chạy các thiết bị nặng hơn như máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt,… 

Công tắc thiết bị thông minh là gì?

Công tắc điện tử thông minh là công tắc điện tử có thể tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại của bạn (điều hoà không khí, máy nước nóng, máy sưởi, máy bơm nước, máy giặt) mọi lúc, mọi nơi bằng ứng dụng di động trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt web.

Tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại
Hệ thống vận hành điện của các thiết bị thông minh

Công tắc điện tử thông minh có thể giúp ích như thế nào?

Công tắc điện thông minh có thể giúp bạn theo nhiều cách hơn bạn có thể tưởng tượng.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện và giải tỏa nỗi lo của bạn

Nhiều khi chúng ta quên tắt điều hòa, máy sưởi và các thiết bị khác khi ra khỏi phòng và chỉ nhớ sau này. Các thiết bị kém thông minh vẫn tiếp tục hoạt động và gây lãng phí điện năng, làm tăng thêm hóa đơn tiện ích của bạn. Công tắc thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm hóa đơn vì chúng cho phép bạn tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn là kiểu người thường xuyên quên tắt điều hòa và các thiết bị khác khi ra khỏi phòng, vậy thì hãy tự hỏi liệu bạn đã tắt điều hòa chưa. Thì công tắc thông minh cũng có thể giúp bạn giải quyết rắc rối này, bạn chỉ cần mở ứng dụng điện thoại và kiểm tra trạng thái thiết bị, nếu đang bật thì chỉ cần tắt đi.

Tăng sự thoải mái khi tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại

công tắc thông minh có thể giúp thêm tiện nghi cho cuộc sống của bạn. Như khi bạn chuẩn bị đón khách về nhà và cần làm mát ngôi nhà. Bạn có thể bật điều hòa từ trong xe và có một căn phòng được làm mát theo ý của bạn.

Hầu hết các công tắc này cũng có thể được ghép nối với các điện thông minh thông qua app điều khiển. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể ra lệnh cho thiết bị điện của mình tắt mở thiết bị điện, ngay cả những thứ ngớ ngẩn như quạt/đèn.

Công tắc thiết bị thông minh hoạt động như thế nào?

Công tắc thông minh kết nối với wifi của bạn và thông qua nó đến máy chủ đám mây của họ. Khi bạn tải xuống APP và đăng ký công tắc, cả điện thoại di động và công tắc của bạn sẽ được kết nối với máy chủ đám mây. Vì vậy, bây giờ bạn có thể tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại của mình.

Những dạng công tắc thông minh như vậy có phổ biến ở Việt Nam hay không?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam đang rất quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Thì Atekco xin đưa ra một số thông tin về công tắc thông minh tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại, hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp trong nước tự chủ về công nghệ, để có thể sản xuất ra các thiết bị tối ưu với nhu cầu sử dụng của người Việt. Với những tính năng vô cùng hiện đại mà nó mang lại, có giá thành phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

Thiết bị thông minh FPT

Là một thương hiệu đã quá đỗi quen thuộc với đa số người tiêu dùng tại Việt Nam. Các sản phẩm về điều khiển thông minh của FPT cũng vô cùng hiện đại và thiết thực trong việc sử dụng đối với người Việt.

Tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại
Công tắc thông minh kết nối với wifi của bạn và thông qua nó đến máy chủ đám mây

Những tính năng về thẩm mỹ, an toàn và đặt biệt là về thương hiệu thì lựa chọn tối ưu chính là FPT. Nhưng đó cũng chính là nhược điểm lớn nhất của họ. Các sản phẩm nằm ở phân khúc cao cấp, giá thành cao nên khó tiếp cận với đại đa số người dân Việt Nam.

Thiết bị thông minh Lumi

Cùng với sự phát triển của các thiết bị thông minh, thì các sản phẩm của Lumi cũng ra đời với phương châm có thể phục vụ tốt nhất cho đại đa số khách hàng Việt. Các sản phẩm của Lumi có giá thành phải chăng, nhưng không giảm đi bất cứ thành tố nào về công năng cũng như công dụng so với các hãng lớn khác. Chúng được thiết kế đẹp mắt sang trọng và hiệu quả cao, tính năng an toàn cũng như dễ thích ứng với thói quen sử dụng của người Việt Nam.

Tổng kết

Từ nay khi mua các sản phẩm thông minh thì người tiêu dùng có thể thoát khỏi nỗi lo mua phải những loại thiết bị kém chất lượng. Đến với Atekco chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm dành cho các bạn về việc lựa chọn những điều khiển tắt mở thiết bị điện từ xa bằng điện thoại phù hợp với các bạn.

       

Nhà Thông Minh ATEKCO

"Chúng tôi cam kết và đảm bảo rằng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên tiện nghi, tiện ích, thông minh và hiện đại nhất."